Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Triển khai kế hoạch hoạt động TDTT

Ngày 04-10-2021

 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 mà thời gian qua thể thao Hậu Giang đã chịu nhiều tác động tiêu cực. Nhiều hoạt động thể thao đã bị tạm hoãn hoặc không được tổ chức theo kế hoạch đề ra. Công tác huấn luyện và đào tạo vận động viên (VĐV) cũng gặp không ít khó khăn. Việc thực hiện giãn cách xã hội ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập luyện của các em VĐV. Đa số VĐV chỉ có thể “tập chay”, cầm chừng hoặc tập luyện online. Ngoài ra việc không tham dự được các giải đấu lớn diễn ra trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến chỉ tiêu giành Huy chương của ngành Thể thao Hậu Giang.

Chính vì thế việc triển khai các hoạt động Thể thao trong quý IV năm 2021 đã được Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Ban Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) đặc biệt quan tâm.

Nhằm chủ động trong những tháng cuối năm, lãnh đạo Sở VHTTDL đã chỉ đạo cho Trung tâm lên kế hoạch chu đáo cho các hoạt động thể thao dự kiến sẽ tổ chức trong quý IV năm 2021.

 

Ông Trần Văn Tuấn – PGĐ Sở VHTTDL phát biểu chỉ đạo

tại cuộc họp triển khai kế hoạch hoạt động Thể thao Quý IV năm 2021

          Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, khi được sự cho phép của UBND tỉnh cũng như được sự thống nhất của Tổng cục TDTT, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức, đăng cai các giải vô địch toàn quốc mà Hậu Giang đã có kế hoạch tổ chức đầu năm 2021.

          Ngoài ra tùy vào tình hình thực tế, đơn vị sẽ tổ chức các giải vô địch cấp tỉnh như: Quần vợt, Vovinam, Bóng chuyền, Võ cổ truyền, Taekwondo…theo lịch thi đấu thể thao năm 2021 mà Sở VHTTDL đã ban hành. Bên cạnh đó đơn vị cũng tiếp tục cử các đội tham dự các giải vô địch toàn quốc và khu vực khi có lịch thi đấu chính thức của Tổng cục TDTT. Theo kế hoạch đầu năm 2021 đơn vị sẽ cử các đội tham dự các giải toàn quốc và khu vực, gồm các giải như: Bi sắt đồng đội, Đua thuyền quốc gia, Karate trẻ quốc gia, Bắn cung trẻ quốc gia, vô địch Điền kinh quốc gia, Karate miền Nam, Bóng rổ U18, Vovinam toàn quốc…. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Hậu Giang cố gắng bám sát kế hoạch về công tác đăng cai, tổ chức các giải vô địch toàn quốc, các giải cấp tỉnh cũng như tham dự đầy đủ các giải khu vực, toàn quốc và quốc tế để hoàn thành tốt chỉ tiêu năm 2021 đã đề ra./.

                                                                             Nguyễn Oanh


Đang online: 3
Hôm nay: 3436
Đã truy cập: 3442688
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.