Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Triển lãm ảnh phục vụ Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022

Ngày 14-04-2022

Một trong những hoạt động thường xuyên của Bảo tàng tỉnh Hậu Giang là triển lãm ảnh, không chỉ nhằm để phục vụ các sự kiện chính trị trong năm mà còn được thực hiện vào mỗi dịp lễ, tết. Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022 của đồng bào dân tộc Khmer, Ban Dân tộc tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi Họp mặt chúc mừng tết cổ truyền đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh vào sáng ngày 13 tháng 4 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Các đại biểu được nghe thư chúc Tết Chôl Chnăm Thmây 2022 của Thủ tướng Chính phủ và của lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang gởi đến các vị sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh.

Đối với đồng bào dân tộc Khmer, Tết Chôl Chnăm Thmây là dịp để con cháu tạ ơn ông bà tổ tiên, tạ ơn trời phật, đón mừng tuổi mới, cầu chúc cho mọi nhà, mọi người mạnh khỏe, có cuộc sống yên vui, sung túc.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\1111.jpg

Lãnh đạo tỉnh tặng quà, chúc tết các vị sư sãi tại buổi họp mặt (ảnh sưu tầm)

Buổi họp mặt có bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, cùng các vị sư sãi, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, người có uy tín,... là những người ưu tú, tiêu biểu của đồng bào dân tộc Khmer đã có đóng góp quan trọng trong việc thực hiện biện pháp kiểm soát dịch COVID-19; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là hạt nhân tiêu biểu trong khối Đại đoàn kết các dân tộc ở địa phương.  

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\1122.jpg

Các vị sư sãi đồng bào dân tộc Khmer xem triển lãm

Nhân dịp này, Bảo tàng Hậu Giang đã thực hiện các chuyên đề ảnh triển lãm bao gồm ảnh thời sự về Thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Hậu Giang năm 2021 (120 ảnh); Đảng Cộng sản Việt Nam - Những mốc son lịch sử (120 ảnh). Hình ảnh giới thiệu về thành tựu của tỉnh Hậu Giang trong một năm qua với sự nỗ lực của toàn tỉnh trong việc giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế và công tác phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương./.

Thuỳ An


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 4
Hôm nay: 4264
Đã truy cập: 1672022
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.