Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Tuyên truyền, giới thiệu Lễ hội Cà phê Buôn Ma thuột lần thứ 8 năm 2023

Ngày 08-03-2023

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 14 tháng 3 năm 2023 tại TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”. Đây là chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch gắn liền với kinh tế góp phần quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam nói chung và cà phê của tỉnh Đắk Lắk nói riêng ra thế giới; là dịp để các doanh nghiệp, nhà chuyên môn trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất khẩu, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhà nông và doanh nghiệp; thúc đẩy xúc tiến thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa, thu hút đầu tư, du khách trong nước và nước ngoài. Đây cũng là dịp để tôn vinh những người sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê; giới thiệu hình ảnh đặc sắc về văn hóa cà phê và những tiềm năng thế mạnh của địa phương. Là hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng Đắk Lắk (10/3/1975-10/3/2023).

         

Hình ảnh quảng bá, thông tin, truyền thông về Lễ hội Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 diễn ra với 18 hoạt động chính

Để bắt đầu cho các hoạt động chính là Lễ khai mạc với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” được tổ chức vào lúc 20 giờ tại Quảng trường 10/3, TP. Buôn Ma Thuột, tiếp sau đó là diễn ra một chuỗi những sự kiện đặc sắc như:

Các hoạt động triển lãm và Hội thảo: Triển lãm trưng bày, Hội thi sinh vật cảnh Đắk Lắk; triển lãm nghệ thuật “Cà phê Việt Nam hành trình kiến tạo di sản văn hóa thế giới” và triển lãm chuyên đề “Lịch sử cà phê thế giới”; Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê; Hội nghị kết nối giao thương quốc tế; Hội thảo kết nối giao thương quốc tế; Hội thảo phát triển cà phê việt Nam chất lượng cao.

Các hoạt động quảng bá, tôn vinh: Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột; Lễ hội đường phố; Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản; ngày hội cà phê miễn phí; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê; Hội thi nhà nông đua tài; Lễ hội ánh sáng.

Một số tiết mục đặc sắc trong khuôn khổ Lễ hội Hành trình du lịch: Tổ chức các tour du lịch trải nghiệm; Biểu diễn vở ca kịch “Khát vọng Dam Săn”; Hội Đua thuyền độc mộc huyện Lắk; Hội voi Buôn Đôn.

Ngoài ra, trong dịp này sẽ có thêm các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Du lịch do các địa phương đăng ký hưởng ứng Lễ hội được tổ chức tại các đơn vị: Buôn Đôn, Ea Kar, Lắk, Krông Năng, Krông Bông, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ.

Kết thúc tất cả các hoạt động Ban Tổ chức sẽ tiến hành làm Lễ Bế mạc với chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê - Nơi khởi nguồn sáng tạo” diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 14/3/2023 tại Quảng trường 10/3, TP. Buôn Ma Thuột.

Đặc biệt, đại sứ Truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê, top 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ thế giới năm 2018.

Hình ảnh hoa hậu H’Hen Niê đại sứ Truyền thông cho Lễ hội

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột hứa hẹn đem đến cho quý du khách những trải nghiệm thú vị, những kỷ niệm đẹp với những chương trình du lịch thật nhiều ý nghĩa.

Quý du khách quan tâm và có mong muốn trải nghiệm Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 có thể tham khảo thông tin chi tiết tại địa chỉ http://lehoicaphe.vn; https://mydaklak.vn; http://daktip.vn ./.

                                                                                                              Trà My


Đang online: 2
Hôm nay: 4566
Đã truy cập: 3494529
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.