Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Việt Nam - đất cũ, người xưa

Ngày 06-01-2022

        Tác giả Đặng Việt Thủy không phải là một nhà nghiên cứu chuyên về lịch sử, nhưng với tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam nồng nàn, tác giả đã có những bài viết có giá trị, đem đến nhiều tư liệu quý cho bạn đọc.

      Cuốn sách “Việt Nam - đất cũ, người xưa” của Nhà xuất bản Thanh niên là tập hợp những bài viết về con người, địa danh, sự kiện lịch sử trải dài trên mảnh đất hình chữ S qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử.

      Bạn đọc sẽ thấy thật thú vị khi nhắc đến một vị vua, một vị anh hùng dân tộc, một danh tướng, lại được biết thêm nhiều điều liên quan. Đó có thể là bài viết về hoàng hậu của vua Lý Nam Đế, hay các danh tướng của ông. Đó có thể là câu chuyện về bà nữ tướng hậu cần của vua Lê Đại Hành, hay là những tư liệu về việc bảo đảm tài chính cho huấn luyện quân đội dưới triều nhà Lê. Chỉ là những điểm nhấn cơ bản trong các giai đoạn lịch sử nào đó, nhưng cuốn sách vẫn toát lên được sự dũng cảm, kiên cường, lòng tự hào dân tộc, trí thông minh kiệt xuất của các danh tướng  và nhân dân Việt Nam anh hùng từ xưa đến nay.

      Với cách thể hiện dung dị, gần gũi, tác giả đã đưa những kiến thức lịch sử khó nhớ, những tên tuổi, địa danh, ngày tháng khô khan, trở thành những câu chuyện hết sức thú vị và sâu sắc. “Việt Nam - đất cũ, người xưa” mang đến cho bạn đọc những góc nhìn mới, cách viết mới, cách tiếp cận mới về lịch sử Việt Nam.

      Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Viet Nam dat cu nguoi xua.pdf_20220106095653.pdf

Đang online: 2
Hôm nay: 3441
Đã truy cập: 3442693
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.