Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tổ chức thành công Đại hội đảng viên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 21-06-2020

Trong 02 ngày 06 - 07/5/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã long trọng tổ chức thành công Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở VHTTDL lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Trương Quốc Hải - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đoàn Thiện Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ủy viên UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang; đồng chí Nguyễn Thanh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp; đồng chí Võ Hoàng Văn - Ủy viên BCH Đảng ủy Khối, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp; đồng chí Lê Văn Hóa - Ủy viên BCH Đảng ủy Khối, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang.

Đảng bộ Sở VHTTDL gồm 10 chi bộ trực thuộc với 140 đảng viên được triệu tập, trong đó có 60 đảng viên nữ. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ Sở VHTTDL đã đoàn kết, thống nhất, nổ lực, phấn đấu với tinh thần cách mạng, tiến công, cùng nhau chung sức, chung lòng thực hiện hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra.

Đảng bộ Sở đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và quần chúng. Công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chủ trưởng chính sách pháp luật của nhà nước luôn đạt hiệu quả cao. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Sở đã kết nạp được 48 đảng viên (đạt 192% chỉ tiêu); 11 đảng viên tham gia học tập các lớp cao cấp lý luận chính trị, 37 đảng viên tham gia các lớp trung cấp lý luận chính trị; có 07 đảng viên hoàn thành chương trình sau đại học... Đảng ủy Sở đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2022; trong 5 năm năm liền Đảng bộ Sở được đánh giá, phân loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2019 được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiều đảng viên được phân loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm và được khen thưởng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm, 05 năm liền; lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể đều đạt vững mạnh hằng năm...

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề với tinh thần xây dựng, trách nhiệm, phát huy trí tuệ để đóng góp thiết thực vào kết quả hoạt động của Đảng bộ và các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ mới với 08 chỉ tiêu chủ yếu.

Đại hội bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết; Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới bầu Ban Thường vụ Đảng ủy Sở với 05 đồng chí, bầu Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra khóa mới. Ông Nguyễn Văn Hòa - Giám đốc Sở VHTTDL tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Sở VHTTDL, nhiệm kỳ 2020-2025.

T.Luyến