Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Điền kinh Hậu Giang giành 01 HCV, 01 HCB tại giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021

Ngày 07-05-2021

Điền kinh Hậu Giang giành 01 HCV, 01 HCB tại giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021

Vừa qua, giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam – lần thứ II năm 2021 đã chính thức được khởi tranh tại thành phố biển Vũng Tàu. Giải đấu quy tụ gần 400 vận động viên trong và ngoài nước tham gia.

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam 2021 là cột mốc quan trọng để tuyển chọn vận động viên (VĐV) đội tuyển Quốc gia tham dự SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Các VĐV tham gia tranh tài có thành tích thi đấu sau đây sẽ được xét tuyển vào đội tuyển Quốc gia. Cụ thể, VĐV đạt thành tích thi đấu tại TRI-Factor Vũng Tàu 2021 tương đương hoặc bằng với thành tích của Huy chương Đồng SEA Games 2019 tại Philippines sẽ được tuyển thẳng vào đội tuyển Quốc gia; VĐV đạt thành tích nằm trong 3 thứ hạng cao nhất của các nội dung thi đấu tại TRI-Factor sẽ được ưu tiên vào danh sách chọn lọc của đội tuyển Quốc gia; Ban huấn luyện và lãnh đạo đội tuyển Quốc gia có quyền quyết định đối với những trường hợp tài năng đặc biệt và VĐV đạt tiêu chuẩn đội tuyển Quốc gia.

Điền kinh Hậu Giang có 02 VĐV là Nguyễn Thị Phương Trinh và Nguyễn Anh Trí tham gia thi đấu ở nội dung: Chạy 10Km – đạp xe 40Km – chạy 5Km. VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh đã xuất sắc giành Huy chương Vàng với thành tích thi đấu là 02 giờ 14 phút 50 giây, thành tích này bằng với thành tích mà em đạt được Huy chương Đồng SEA Games 2019 tại Philippines. VĐV Nguyễn Anh Trí cũng thi đấu ấn tượng khi giành Huy chương Bạc ở nội dung của nam với thành tích 02 giờ 03 phút 45 giây. Như vậy với thành tích trên 02 VĐV Điền kinh Hậu Giang gần như chắc suất nằm trong đội tuyển Quốc gia tham dự SEA Games 31.

VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh giành HCV tại giải thể thao

ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam – lần thứ II năm 2021

Ba môn phối hợp là bộ môn thi đấu các nhân hoặc đồng đội với ba nội dung liên tiếp nhau bao gồm: Bơi, đạp xe và chạy bộ. Các vận động viên phải hoàn thành phần bơi đầu tiên trước khi bắt đầu phần đua xe đạp, cuối cùng là chạy để về đích. Bộ môn thi đấu này đòi hỏi các vận động viên phải có sức bền về thể lực lẫn tinh thần để chinh phục các cự ly./.

                                                                      Nguyễn Oanh

 


Đang online: 3
Hôm nay: 3257
Đã truy cập: 3442522
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.