xem chi tiet tin tuc - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Hưởng ứng, chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 28-04-2022

Thư viện tỉnh Hậu Giang tổ chức hoạt động hưởng ứng

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Sáng ngày 21/4/2022, Thư viện tỉnh Hậu Giang đã tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển Văn hóa đọc”.

          Tham dự buổi lễ khởi động, có ông Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hậu Giang, Thiếu tá Bùi Vinh Chuân - Phó Đội trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, Ông Nguyễn Văn Tiền - Trưởng phòng Thông tin, báo chí, xuất bản Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang cùng các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, Ban Giám đốc Thư viện tỉnh, đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT Chuyên Vị Thanh, THPT Vị Thanh, Tiểu học Kim Đồng, đoàn viên Chi đoàn Sở VHTTDL và hơn 120 học sinh.

          Thay mặt lãnh đạo Sở, ông Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL đã có những chia sẽ ý nghĩa về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, biểu dương các hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc của Thư viện tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua, đồng thời phát động phong trào đọc sách đến toàn thể các đoàn viên, thanh niên và học sinh tham dự hoạt động.

          Tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, triển lãm 1.500 quyển sách với nhiều chủ đề như: Sách chuyên đề 30/4, sách về biển đảo Việt Nam, sách viết về Hậu Giang và sách mới các lĩnh vực, xếp mô hình sách “Chiếc xe tăng”, “21/4”, “Văn hóa đọc” tạo không gian đọc sách mới mẻ và nghệ thuật. Đồng thời, nhằm tuyên truyền và vận động học sinh tham gia các phong trào đọc sách, Thư viện tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 03 cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, trong đó cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” được triển khai từ ngày 30/3 - 20/5/2022; Cuộc thi Vẽ tranh theo sách dành cho đối tượng thiếu nhi và Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức qua sách, báo dành cho học sinh THPT.

          Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Ban Tổ chức còn tích cực vận động các đơn vị, nhà hảo tâm và mạnh thường quân tài trợ sách báo nhằm hỗ trợ các thư viện cấp xã, các phòng đọc sách và trường học vùng sâu trên địa bàn tỉnh.

          Dịp này, Chi đoàn Sở VHTTDL đã dành tặng 10 phần quà ý nghĩa hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn tiếp thêm nghị lực và lan tỏa thông điệp khuyến học đến với các em.

          Ban tổ chức đã tặng 10 phần quà ý nghĩa cho 10 học sinh cấp tiểu học có phần vẽ tranh theo sách đẹp nhất và 04 giải thưởng giá trị cho các em học sinh THPT tham gia Cuộc thi tìm hiểu kiến thức qua sách báo.

          Một số hình ảnh của các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022:

Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hậu Giang phát biểu về Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022 và phát động phong trào đọc sách.